Month: May 2020

ร้านทองชื่อดัง เห็นเสื้อชาวบ้าน 1 ใน 4 ที่หลงป่า จนต้องประกาศตามหาด่วน

วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 ทีมข่าว dailyliveexpress ได้รับรายงานว่า จากกรณีพบตัวชาวบ้าน 4 คน ที่ขึ้นไปหาของป่าตั้งแต่วันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา และหลงป่า ญาติดต่อไม่ได้ตั้งแต่วันที่ 13 พฤษภาคม ก่อนเจ้าหน้าที่หลายหน่วยระดมปูพรมกระจายกำลังค้นหา ทั้งเดินเท้าตามหาข้ามวันข้ามคืน กระทั่งขึ้นเฮลิคอปเตอร์สำรวจ และเจอตัวในที่สุด หลังครบ 6 วัน ล่าสุดเพจ ห้างทองหวังสินไทย2 ได้โพสต์อัปเดตความเคลื่อนไหวหลังพบตัว นางแดง
Read More

อยู่ต่อไม่ไหว นิสสัน มอเตอร์ ปลดพนักงาน 20,000 คน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า บริษัท นิสสัน มอเตอร์ เตรียมปลดพนักงาน 20,000 คนทั่วโลก หรือคิดเป็น 15% ของพนักงานทั้งหมด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนปรับโครงสร้างองค์กร อันเนื่องมาจากยอดขายที่ลดลงในช่วงที่ covid-19 แหล่งข่าวเผยว่านิสสัน ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่อันดับ 3 ของญี่ปุ่นมีแผนจะปรับลดพนักงานในยุโรปและในกลุ่มประเทศตลาดเกิดใหม่ เพื่อปรับสายการผลิตให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นและฟื้นฟูธุรกิจที่ได้รับผลกระทบ การแพร่ของ covid19 ไปทั่วโลกส่งผลให้นิสสันต้องปิดโรงงานทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ ทั้งยังมีผลต่อยอดขายรถในตลาดสำคัญอย่างภูมิภาคอเมริกาเหนือและยุโรป เมื่อปีที่แล้วนิสสันเคยประกาศว่าจะปลดพนักงาน 12,500 คนในโรงงาน 14 แห่งทั่วโลกภายในเดือน มี.ค.2023
Read More

สมช ถกผ่อนปรน ระยะ3 ปรับเวลาเคอร์ฟิว

จากกรณีมีการพิจารณาข้อเสนอของสภาความมั่นคงแห่งชาติ สมช.ที่ให้ขยายเวลาการประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉิน ออกไปอีก 1 เดือนให้ครอบคลุมเดือน มิ.ย.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุม ศบค.ว่า ที่ประชุม ศบค.เห็นชอบตามที่ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ เสนอต่ออายุเคอร์ฟิวไปอีก 1 เดือน ซึ่งจะต้องเสนอเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีในวันอังคาร 26 พค.นี้ ส่วนการผ่อนปรนมาตรการระยะที่สามนั้น เลขาฯ สมช. จัดประชุมในสัปดาห์หน้าประมาณวันที่ 27 ถึง 28
Read More

เช็กเลย ธกส โอนเงินทุกวันไม่เว้นวันหยุด

สำหรับเกษตรกรชุด 2 วันนี้เตรียมเฮกันได้เลย จากกรณี การประชุมคณะรัฐมนตรี ครม. เมื่อวันที่ 25 เม.ย. 2563 มีมติเห็นชอบการดำเนินโครงการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของการแพร่กระจาย CO VID รายละ 5000 บาทต่อเดือน เป็นระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่เดือน พ.ค.ถึง ก.ค. 2563 รวมวงเงินของโครงการ 150000 ล้านบาท ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น ล่าสุด
Read More