Author: giadinh24h

พรุ่งนี้เงินเข้าแล้ว อย่าลืมไปเช็ก

เรียกได้ว่าเป็นอีกหหนึ่งเรื่องราวการช่วยเหลือที่มีคนต่างให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก สำหรับวันเงินเข้าบัตรคนจนเดือนสิงหาคม จะเข้าวันไหน และมีสิทธิ์อะไรบ้างนั้นตามทีมงาน siamnews ไปดูกันเลยจ้า วันที่ 15 สิงหาคม 2563 -.เงินคืนภาษี 5% ของยอดเงินที่ใช้จ่ายกับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการหากผู้ที่ถือบัตรคนจนนำบัตรไปรูดซื้อของที่ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคืนภาษี ซึ่งร้านค้าจะเก็บรวบรวมยอดไว้ในแต่ละเดือน คิดเป็นจำนวน 5% ของยอดที่ใช้จ่ายไป โดยเงินที่คืนจากส่วนนี้ แต่ละคนจะได้คืนสูงสุด 500 บาทซึ่งจะเป็นการจ่ายเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์(e-Money)สามารถรูดออกมาเป็นเงินสดหรือใช้จ่ายผ่านบัตรกับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการได้แต่เงินจำนวนนี้จะสามารถใช้ได้ในเดือนถัดไป ยกตัวอย่างเช่นจ่ายผ่านบัตรสวัสดิการไป 100 บาท จะได้เงินคืนจากแวต 5% เข้าบัตรในเดือนถัดไป 5
Read More

จินตหรา พูนลาภ ฝากข้อความถึง ลุงพล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้หลังจากที่ผู้จัดการ จินตหรา พูนลาภ หรือคุณบูม ได้เดินทางไปบ้านลุงพล ที่กกกอก เพื่อชวนลุงพลไปร่วมขึ้นคอนเสิร์ต ในวันที่ 1 ก.ย.63 วันไหว้สาพญาเต่างอย ณ ลานพญาเต่างอย ริมลำน้ำพุง อำเภอเต่างอย จังหวัดสกลนคร ทางทีมงานอมรินทร์ได้ติดต่อสอบถามไปทางจินตหรา ถึงรายละเอียดอีกครั้ง โดยพี่จินตหรา พูนลาภ ได้เชิญชวนน้องชาวเต่างอย ชาวสกลนคร และก็พ่อแม่พี่น้องทั่วประเทศ ให้มาร่วมงานอันยิ่งใหญ่ ณ วันที่ 1
Read More

เสี่ยเศรษฐี ทนไม่ไหว ประกาศซื้อที่ดินให้ลุงพล

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีคนแห่เข้ามาให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก เมื่อมีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์ข้อความระบุว่า ผมในนามFCท่านขอขอบพระคุณที่ท่านเป็นสื่อกลางและกำลังใจให้ ด้วยใจอันเป็นกุศลในกลุ่มสายบุญกำลังจะรวมตัว มาขอซื้อที่ดินเพื่อขยายให้แก่คนอบครัวลุงพลแน่นอน ไวๆนี้จะได้รับข่าวดี โพสต์ดังกล่าว ยินดีด้วยนะคะ ภาพดังกล่าว ลุงพล คำสาบานเห็นผลทันตา เรียบเรียง siamnews
Read More

บัณฑิตจบใหม่ 5 แสนราย เสี่ยงตกงานถาวร

วันที่ 13 สิงหาคม 2563นายสุชาติ พรชัยวิเศษกุล อธิบดีกรมการจัดหางาน (กกจ.) กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ ทำให้หลายภาคส่วน กังวลกับสถานการณ์ว่างงานในประเทศไทย โดยเฉพาะการว่างงานของบัณฑิตจบใหม่ปี 2564 ประมาณ 5 แสนคน อาจจะเข้าสู่สภาวะการว่างงานแบบถาวร เนื่องจากการจ้างงานในประเทศน้อยลง ทำให้ตลาดแรงงานไม่พอกับจำนวนแรงงานใหม่ที่จะเข้ามา นอกจากนี้ จำนวนนายจ้างก็มีปริมาณลดลง มีการลดขนาดองค์กร สถานประกอบการหลายแห่ง ก็เปลี่ยนการจ้างงานแบบเต็มเวลาเป็นพาร์ตไทม์ ถือว่าเป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทั่วโลก ทั้งนี้ รูปแบบการทำงานของคนรุ่นใหม่
Read More

ทหารหนุ่ม ใจโหด เอาสีผสมทินเนอร์พ่นตัวสุนัข

กลายเป็นอีกเรื่องราวที่กำลังเป็นที่วิจารณ์กันอยู่ในขณะนี้ โดยได้มีทหารนายหนึ่ง ได้นำเอาเครื่องพ่นสีที่ผสมสีน้ำตาล ไปฉีดตามตัวของลูกสุนัขตัวหนึ่ง ซึ่งแม้เจ้าสุนัขตัวนั้นจะพยายามดิ้นหนี ทหารนายนี้ก็ยังไม่หยุดพ่นสีดังกล่าว ทำเอาชาวโซเชียลจำนวนมากต่างไม่พอใจกับการกระทำของนายทหารรายนี้ โพสต์ดังกล่าว เอาสีผสมทินเนอร์พ่นตัวตัวสุนัข น้องคงแสบร้อนหน้าดู ดิ้นก็ยังไม่หยุด น่าสงสารมาก งานนี้ ทำเอาชาวโซเชียลต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ความคิดเห็นชาวโซเชียล ความคิดเห็นชาวโซเชียล ความคิดเห็นชาวโซเชียล งานนี้ ทำเอาชาวโซเชียลต่างก็เดือดกันเป็นแถว เพราะสิ่งที่ทหารนายนี้ทำนั้น ไม่มีความเมตตาต่อสัตว์ร่วมโลกจึงทำให้ถูกวิจารณ์ดังกล่าว เรียบเรียง siamstreet
Read More

บึ้มสนั่นรับเปิดเรียน ทหารพรานชุดรปภ.ครู ดับ 1 เจ็บ 6 นาย

วันที่ 13 ส.ค 63 เหตุเกิดบริเวรสะพานใกล้ อบต.กาลิซา อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส เบื้องต้นมีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิต 1 นายและบาดเจ็บ 6 นาย ซึ่งเป็นกำลังพลในชุดคุ้มครองครู ของสังกัด กองร้อย .ทพ.ที่ 4508 เหตุกรณ์เกิดขึ้นระหว่างเดินทางกลับจากรักษาความปลอดภัยของครูที่โรงเรียนบ้านกาลิซา ต.ระแงะ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส เมื่อเวลา 8.20 น.ได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนแอบซุกซ่อนระเบิดบริเวรสะพานใกล้ อบต.กาลิซา อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส
Read More

รวบแล้ว ช่างแอร์ปาดคอสาวโคราช คนแห่สาปแช่ง เปิดปากนาทีลงมือ

สิบเนื่องจากกรณีคนร้ายบุกเข้าไปใช้อาวุธมีดแทง นางสาว ณัฐริกา ชิบาฮาระ หรือไอซ์ อายุ 29 ปี สาวสวยหน้าตาดีเสียชีวิตภายในบ้านพัก 2 ชั้นหรูหรา มีรั้วรอบขอบชิด เลขที่ 479 หมู่ 2 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยที่เกิดเหตุพบร่องรอยการต่อสู้สิ่งของกระจัดกระจาย และมีร่องรอยรื้อค้นหาทรัพย์สิน เบื้องต้นตำรวจได้ตั้ง 3 ประเด็น ชิงทรัพย์
Read More

เสียสละจนนาทีสุดท้าย 2 นายทหารกล้าพลีชีพ ถูกคนร้ายลอบบึ้ม นราฯ ปัตตานี

เมื่อเวลา 08.40 น. ของวันนี้ 13 ส.ค.63 คนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้ทำการลอบวางระเบิด ชป.รปภ.ครู ร้อย.ทพ.4508 ฉกทพ.45 บริเวณหัวสะพานบ้านกาลิซา หมู่ที่ 2 ต.กาลิซา อ.ระแงะ จ.นราธิวาส แรงระเบิดทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย คือ ส.ท.บึงกาฬ หารสาร อายุ 32 ปี และได้รับบาดเจ็บอีก 2
Read More

อุทาหรณ์เตือนภัย ไม่ชอบล็อคประตูหน้าบ้าน

เตือนภัยสำหรับคนที่อยู่บ้านคนเดียวแล้วไม่ชอบล็อคบ้าน เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม เพจ Lapaz Cho ได้โพสต์ข้อความระบุว่า อุทาหรณ์เตือนภัย ไม่ชอบล็อคประตูหน้าบ้าน โจรใจเหี้ยมบุกถึงบ้าน แทงเจ้าของบ้าน เป็นสาวสวยหน้าตาดีเสียชีวิตคาที่นอน ภายในบ้านหรูเลขที่ 479 หมู่ 2 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ชื่อ น.ส.ณัฐริกา (ไอซ์) ชิบาฮาระ อายุ 29 ปี ลูกสาววัย
Read More

ขนลุกหนัก กู้ภัยกำลังช่วยกันห่อศพ หนุ่มวัย 20 ดับคาห้องน้ำ กลับลืมตาฟื้นคืนชีพ

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 12 ส.ค. พ.ต.ท.อาคม โฉมศรี สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี รับแจ้งเหตุ มีคนลื่นล้มในห้องน้ำเสียชีวิต เหตุเกิดภายในห้องน้ำของบ้านเลขที่ 364/2 ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ และแพทย์เวรโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา เดินทางเข้าตรวจสอบ ภายในห้องน้ำของบ้านหลังดังกล่าว พบร่างนายรเมศ อายุ 20 ปี นั่งอยู่บนโถส้วม สภาพไม่สวมเสื้อ กางเกงถูกถอดลงไปอยู่ที่ปลายเท้า
Read More