Author: giadinh24h

ผู้เชี่ยวชาญ พบดาวเคราะห์น้อย อะโพฟิส เร่งความเร็ว อาจชนโลกในอีก 48 ปี แรงระเบิดเท่านิวเคลียร์ 8 พันลูก

วันที่ 30 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ผู้เชี่ยวชาญด้านดาราศาสตร์ เชื่อว่าดาวเคราะห์น้อยมหันตภัยขนาดใหญ่ ดาวเคราะห์น้อย 99942 ที่ถูกตั้งชื่อว่า อะโพฟิส กำลังมีการเร่งความเร็วขณะพุ่งมายังโลก และอาจจะชนกับโลกของเราในปี ค.ศ.2068 หรืออีก 48 ปีข้างหน้า ซึ่งหากดาวเคราะห์น้อยอะโพฟิสชนโลกในอนาคต คาดว่าจะก่อให้เกิดพลังท่ากับระเบิดนิวเคลียร์ที่สหรัฐฯถล่มเมืองฮิโรชิมาในสงครามโลกครั้งที่ 2 ประมาณ 8000 ลูก โดยนักดาราศาสตร์ได้ค้นพบว่าดาวเคราะห์น้อยมหันตภัยดวงนี้มีการเบี่ยงออกนอกเส้นทาง และเร่งความเร็ว มาทางโลก คลิป คลิปจาก
Read More

คลิประทึก นาทีสึนามิเข้าถล่มเมือง

วันที่ 30 ตุลาคม 2563 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวด่วนว่า เกิดแผ่นดินไหวความรุนแรงขนาด 7 ตามมาตราริกเตอร์ ในทะเลเอเดรียติก ประเทศตุรกี เมื่อเวลา 18.51 น.วันนี้ ตามเวลาท้องถิ่น โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของตุรกี แถลงการณ์ผ่านทวิตเตอร์ว่า มีอาคารอย่างน้อย 6 หลัง พังถล่มในอิซเมียร์ ด้านสำนักข่าว เดอะซัน รายงานว่า หลังจากเกิดแผ่นดินไหวดังกล่าว ได้เกิดคลื่นสึนามิขนาดเล็กที่ชายฝั่งกรีซ บริเวณเกาะซามอส รวมทั้งที่เมืองอิซเมียร์ ประเทศตุรกี
Read More

เปิดอาการ ไวรัส RSV โรคร้ายคร่าชีวิต น้องเนเน่

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องเศร้า ที่ดซเชียลเข้ามาแสดงความเสียใจกันเป็นจำนวนมาก หลัง มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Apiwat Rattanathiwat ได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า เมื่อเวลา 17:40 น. น้องเนเน่ได้จากไปอย่างสงบ 30/10/63 #โรคร้ายRSV #ขอให้หนูไปสู่สุขคตินะลูก #ไปเป็นนางฟ้าตัวน้อยบนสวรรค์นะลูก โพสต์ดังกล่าว และก่อนหน้านี้ เฟซบุ๊กเพจ Infectious ง่ายนิดเดียว ได้เผยแพร่บทความ เรื่องการระบาดของโรค RSV ที่กำลังระบาดหนัก โดยว่า ไทย ระบาดหนักกว่าโควิด ก็
Read More

แห่สาธุ หนุ่มเจอพระจันทร์ ส่องแสงดั่งพญานาค

เรียกได้ว่าเป็นปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ ที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ นนท์ มะม่วง ซิ่ง บุรีรัมย์ ได้มีการโพสต์ภาพแสงดวงจันทร์ ส่องสว่างผ่านกลุ่มเมฆในช่วงเวลากลางคืน ทำให้สะท้อนเป็นรูปคล้ายกับพญานาค ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่หลายคนศรัทธา กลายเป็นภาพที่งดงามมาก โดยหลังจากที่ได้มีการโพสต์ภาพลงในโซเชียล ไม่นานก็มีคนเข้ามากดถูกใจ แสดงความคิดเห็น และคอมเม้นท์สาธุกันเป็นจำนวนมาก ภาพจาก นนท์ มะม่วง ซิ่ง บุรีรัมย์ ภาพจาก นนท์ มะม่วง ซิ่ง บุรีรัมย์ โพสต์ ที่มา
Read More

พ่อข่มขืนลูกสาวอายุ 10 เดือน แถมปล่อยบาดเจ็บหลายชั่วโมง ก่อนเสียชีวิต

เป็นเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้พบเห็นเหตุการณ์เป็นอย่างมาก เมื่อนายออสติน สตีฟเวนส์ อายุ 29 ปี พ่อชาวรัฐเพนซิลเวเนีย ของสหรัฐ ถูกตำรวจับกุมเมื่อวันอังคาร (6 ต.ค.) จากการข่มขืนลูกสาวของตัวเอง ที่มีอายุเพียง 10 เดือนเท่านั้น ซึ่งทำให้ลูกสาวบาดเจ็บอย่างรุนแรง จนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล สำนักงานอัยการเขตมอนต์โกเมอรี ในรัฐเพนซิลเวเนีย ระบุว่า เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (3 ต.ค.) เวลาประมาณ 22.40 น. ตำรวจได้รับแจ้งเหตุว่ามีเด็กคนหนึ่งหมดสติ และเมื่อเดินทางไปถึงก็ทำการปั๊มหัวใจให้กับทารกหญิงคนดังกล่าว
Read More

ลีเดีย เผยอาการล่าสุด แมทธิว หลังตัวเอง ปอดทำงานแค่ 60 เปอร์เซ็นต์

แม้ว่าก่อนหน้านี้จะออกมาเปิดเผยว่า หายป่วยจากโรคโควิด 19 แล้ว แต่คุณแม่คนสวย ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ก็ยังวางใจไม่ได้ เพราะล่าสุด วันที่ 8 ตุลาคม 2563 เจ้าตัวได้เข้ารับการตรวจปอดอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อเช็กความเสียหายของปอดจากการติดเชื้อ ผลการตรวจสรุปว่า ถุงลมที่เป็นแผลยังไม่หายดี ทำให้การแลกเปลี่ยนออกซิเจนกับคาร์บอนไดออกไซด์ของปอดทำงานอยู่แค่ 60 เปอร์เซ็นต์ ต้องคอยตรวจต่อไปว่าจะหายกลับมา 100 เปอร์เซ็นต์ หรือไม่ ภาพจาก Instagram lydiasarunrat ลีเดีย
Read More

บัตรคนจน เดือนตุลาคม 2563 กดเงินสด ได้ 2 รายการ

เรียกได้ว่ารัฐใจดีเติมเงินบัตรคนจนให้คนละ 500 บาทเป็นระยะเวลากว่า 3 เดือนเลยทีเดียว ในเดือนตุลาคม 2563 บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน จะได้รับวงเงินช่วยเหลือลดลงเป็น 6 รายการ และมีวงเงินที่สามารถ กดเงินสด ได้ลดลงเหลือเพียง 2 รายการเท่านั้น 2 รายการดังกล่าวมีอะไรบ้าง กดเงินสดได้วันไหน ไปดูกันเลยครับ บัตรคนจน 2 รายการ กดเงินสด ได้ ในเดือนตุลาคม 2563
Read More

ซาร่า คาซิงกินี ควงทนายประมาณ ถาม รักลูกจริงไหม หลังถอนคำร้องขอปกครองบุตร

หลัง ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล นักร้องและนักแสดงชื่อดัง ได้ออกมายื่นคำร้องขออำนาจปกครองบุตร น้องแม็กซ์เวลล์ ร่วมกับ ซาร่า คาซิงกินี อดีตแฟนสาว ซึ่งเมื่อวันที่ 17 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา ไมค์ พิรัชต์ ได้มาออกรายการ โหนกระแส ที่มี หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย เป็นพิธีกร พร้อมกับ ทนายเจมส์ นิติธร
Read More

กรมอุตุฯ แจ้ง ไทยเตรียมเข้าสู่ฤดูหนาว ปลายเดือน ตุลาคม

ข้อมูลจากศูนย์ภูมิอากาศ กองพัฒนาอุตุฯ กรมอุตุฯ คาดหมายฤดูหนาวของประเทศไทยปีนี้ จะเริ่มต้นในช่วงประมาณสัปดาห์ที่ 4 ของเดือน ต.ค.63 ซึ่งจะช้ากว่าค่าเฉลี่ยปกติ1ถึง2 สัปดาห์และจะสิ้นสุดประมาณปลายเดือน ก.พ.64 อุณหภูมิต่่าสุดเฉลี่ยบริเวณประเทศไทยตอนบน 21 ถึง 22 องศาเซลเซียส ซึ่งจะสูงกว่าค่าปกติ 1ถึง2 องศาเซลเซียส ค่าปกติ 19.9 องศาเซลเซียส. และจะมีอากาศหนาวเย็นน้อยกว่าปีที่ผ่านมา อุณหภูมิต่่าสุดเฉลี่ยปีที่ผ่านมา 20.9 องศาเซลเซียส) ส่าหรับอุณหภูมิต่่าที่สุด 10
Read More

รถขบวนแห่ ผ้าห่มองค์พระสมุทรเจดีย์

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 63 เพจ ข่าวสารเมืองปราการ v2 ได้โพสต์ข้อความระบุว่า วันนี้ตั้งแต่เวลา 08:00 น. โปรดเลี่ยง เส้นทางโดยรอบตลาดปากน้ำ สมุทรปราการ จะมีขบวนแห่ผ้าห่มองค์พระสมุทรเจดีย์ ประจำปี 2563 ไม่จำเป็นโปรดหลีกเลี่ยงเส้นทาง วันที่ 7 ตุลาคม 2563 เวลาประมาณ 09.00 น. จังหวัดสมุทรปราการ ได้จัดขบวนแห่ผ้าห่มองค์พระสมุทรเจดีย์ในวันเปิดงาน บริเวณแยกหอนาฬิกา
Read More