ภรรยาตำรวจ ฆ่าจอร์จฟลอยด์ ขอหย่า ลั่นไม่เอาเงินสักบาท

ภรรยาตำรวจ ฆ่าจอร์จฟลอยด์ ขอหย่า ลั่นไม่เอาเงินสักบาท

เมื่อ 3 มิ.ย. ซีเอ็นเอ็น รายงานคดีเกี่ยวเนื่องจากเหตุการณ์นายจอร์จ ฟลอยด์ ชาวอเมริกันผิวดำ ถูกตำรวจผิวขาวจับกุมด้วยวิธีรุนแรงจนถึงแก่ความตาย กลายเป็นชนวนประท้วงโกลาหลทั่วสหรัฐอเมริกา ว่านายตำรวจผู้ก่อเหตุและถูกปลดจากราชการไปแล้ว ชื่อ นายดีเรก ชอวิน ถูกภรรยาที่เป็นนางงามเชื้อสายลาวฟ้องหย่า

นางเคลลี ชอวิน เชื้อสายม้ง จากสปป.ลาว

นางเคลลี ชอวิน หญิงสาวดังกล่าว ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อหย่าขาดจากนายดีเรก ชอวิน ต่อเรื่องจากที่แจ้งแยกกันอยู่ ตั้งแต่วันที่ 28 พ.ค. หรือสามวันหลังสามีทำให้นายจอร์จ ฟลอยด์ ถึงแก่ความตายด้วยการใช้เข่ากดคอ จนนายฟลอยด์ขาดอากาศหายใจ

คำร้องขอหย่าขาด หญิงสาวไม่ได้เรียกร้องสินสมรสแม้แต่แดงเดียว แต่ขอให้ศาลอนุญาตให้ตนเองเปลี่ยนนามสกุล ไม่ต้องใช้ของสามีอีก

ภรรยาขอหย่าตร.จอร์จฟลอยด์

สำหรับนางเคลลี ชอวิน เกิดที่สปป.ลาว จากนั้นย้ายมาอยู่รัฐวิสคอนซิน หลังครอบครัวหลบหนีมาจากค่ายผู้อพยพ หญิงสาวมีลูกติดสองคนจากการแต่งงานครั้งแรก

เคลลีพบกับนายชองวิน ที่ศูนย์การแพทย์ที่ตนเองทำงานอยู่ ระหว่างที่นายตำรวจชอวินหิ้วผู้ต้องสงสัยมาตรวจสุขภาพก่อนจับเข้าห้องขัง จากนั้นทั้งสองแต่งงานกันวันที่ 12 มิ.ย. 2553 ที่เขตวอชิงตัน รัฐมินเนโซตา

เคลลี ชอวิน ตอนประกวดมิสซิส มินเนโซตา คว้ามงกุฎมาครอง

ปี 2561 เคลลีเข้าประกวดนางงามมินเนโซตา เวทีสำหรับสาวที่แต่งงานแล้ว นอกจากนี้หญิงสาวยังโพสต์ข้อความและภาพที่เกี่ยวกับการทำบุญและช่วยเหลือ รวมถึงการเป็นอาสาสมัครเพื่อหญิงชาวม้ง ชนเผ่าของตนเองก่อนที่จะย้ายถิ่นมาอยู่อเมริกา

นายชอวินกับการจับกุมนายฟลอยด์ ที่ช็อกโลก

แม้หญิงสาวจะไม่มีแถลงการณ์ใดๆ เผยแพร่ทางสาธารณชนถึงการฟ้องหย่านายชอวิน แต่บริษัทกฎหมายเผยว่า หญิงสาวเสียใจกับความตายของนายฟลอยด์มาก และยังเห็นใจครอบครัวผู้สูญเสียด้วย ก่อนหน้านี้คิดจะหย่าอยู่แล้ว แต่เมื่อเกิดเรื่องขึ้นจึงตัดสินใจเดินหน้า

No Comments | Jun 4, 2020