แห่ส่องเลข รถตู้โดยสารซิ่งชนควายเผือกสิ้นใจ เจ้าของเสียดายเลี้ยงมา 2 ปี

แห่ส่องเลข รถตู้โดยสารซิ่งชนควายเผือกสิ้นใจ เจ้าของเสียดายเลี้ยงมา 2 ปี

เมื่อเวลาประมาณ 05.30 น. วันที่ 26 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวายงานว่า ร.ต.อ.สถาพร บุตตะกะ ร้อยเวร สภ.เมืองสิงห์บุรี ได้รับแจ้งเหตุรถตู้โดยสารชนควายจนเสียชีวิตโดย นายนิรันดร์ ชัยมณี อายุ 51 ปี เป็นเจ้าของควาย บ้านเลขที่ 16 ม.3 ต.บางกระบือ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี ได้ไล่ควายไปเลี้ยงที่ฝังหนองบัว ต.บางกระบือ ควายตัวที่เสียชีวิตชื่อเจ้าเพชร เป็นควายเพศผู้ ทั้งฝูงมี 19 ตัว เลี้ยงมาได้ 2 ปี เป็นควายเผือกในขณะต้อนควายไปยังไม่ถึงเส้นขาวกลางถนนก็มีรถตู้โดยสารออกมาจาก อ.อินทร์บุรี จะมาเข้าวินที่ท่ารถ บขส.สิงห์บุรี รถตู้สาย กทม. สิงห์บุรี

โดย นายเพิ่มพงษ์ สามัคคี อายุ 29 ปี คนขับรถตู้ อยู่บ้านเลขที่ 74/3 ม.6 ต.น้ำทรง อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ได้ขับรถตู้มาถึงจุดเกิดเหตุได้ชนควายเสียชีวิตคาที่ ควายกระเด็นไปข้างถนนส่วนหน้ารถตู้เองแถบซ้ายบุบเป็นรอยเสียหาย จอดอยู่ห่างจากจุดที่ควายเสียชีวิต ประมาณ 20 เมตร

ที่เกิดเหตุ ม.3 ต.บางกระบือ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี ควายตัวที่เสียชีวิตเป็นควายโครงการพระราชดำริ โดยมีกรมปศุสัตว์อำเภอเป็นฝ่ายควบคุมดูแล นายนิรันดร์ ชัยมณี เจ้าของควาย โดยกฎหมายของปศุสัตว์ ต้องถ่ายรูปบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน

เจ้าของควายบอกว่าเสียดายควายที่เลี้ยงมาได้ 2 ปีแล้ว นายวิทยา เต่าทอง ผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ต.บางกระบือ ได้กล่าวว่าบริเวณนี้มีเหตุเกิดบ่อยครั้งอยากจะฝากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมาดูแล มาทำเครื่องหมายอะไรก็ได้ให้รถชะลอความเร็วจะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุอีก

No Comments | Aug 27, 2020