สาวทิ้งฝันดูแลพ่อ ได้รับน้ำใจท่วมท้น จนต้องปิดบัญชีรับบริจาค

สาวทิ้งฝันดูแลพ่อ ได้รับน้ำใจท่วมท้น จนต้องปิดบัญชีรับบริจาค

จากกรณี น.ส.วนิดา จำปาศักดิ์ อายุ 20 ปี ชาวบ้านหมู่ 7 ต.ปากช่อง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ต้องลาออกจากงานเพื่อมาดูแล นายอุดร จำปาศักดิ์ อายุ 67 ปี พ่อที่ป่วยเส้นเลือดในสมอบตีบ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แถมบ้านก็ผุพัง มีรายได้จากเงินผู้สูงอายุของพ่อเพียงเดือนละ 600 บาทเท่านั้น วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 15 ส.ค. ได้มีผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ไป ก็ได้มีผู้ใจบุญโอนเงินให้การช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก กระทั่งเจ้าตัวต้องไปปิดบัญชี และได้นำเงินดังกล่าวมาสร้างบ้านโดยมีทหาร และจิตอาสารวมทั้งชาวบ้านกำลังร่วมกันก่อสร้างบ้านให้ใหม่ ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่บ้านหลังดังกล่าว พบทหารจากกองพันทหารม้าที่ 28 กองพลทหารม้าที่ 1 ค่ายพ่อขุนผาเมือง จิตอาสา และชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังช่วยกันสร้างบ้านให้ น.ส.วนิดา โดยได้รื้อหลังเดิมทิ้ง เนื่องจากทรุดโทรมมากแล้ว จากนั้นได้ถมดินและกำลังดำเนินการก่อสร้าง

โดย น.ส.วนิดา กล่าวว่า หลังจากได้มีการนำเสนอข่าวออกไปเมื่อวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา ปรากฎว่ามีผู้ใจบุญจากทั่วประเทศได้โอนให้การช่วยเหลือมาเป็นจำนวนมากเพียง 4 วัน มีผู้บริจาคเข้ามาถึง 2,300 ราย เป็นยอดเงินทั้งสิ้น 534,770 บาท

ตนรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก ไม่เชื่อว่าจะมีคนโอนเงินมาช่วยเหลือมากขนาดนี้ และคิดว่าเพียงพอแล้ว จึงได้ไปปิดบัญชีเพื่อยุติการขอรับบริจาค โดยเงินจำนวนดังกล่าวตนได้นำไปซื้ออุปกรณ์และวัสดุ ในการสร้างบ้าน เป็นเงิน 2 แสนกว่าบาท ที่เหลือก็จะเก็บไว้ดูแลพ่อและใช้จ่ายในสิ่งที่จำเป็น

น.ส.วนิดา กล่าวอีกว่า หลังจากที่ตนปิดบัญชีไปแล้วก็ยังมีผู้ใจบุญโทรศัพท์มาสอบถามสาเหตุที่โอนเงินให้ไม่ได้ ซึ่งตนก็บอกว่าได้ปิดบัญชีไปแล้ว เพียงพอแล้ว ขอให้เอาไว้ช่วยเหลือคนที่เดือนร้อนคนอื่นบ้าง ซึ่งตนต้องขอขอบคุณชาวไทยที่ช่วยเหลือตนและพ่อในครั้งนี้ หลังจากพ่อรู้ว่ามีคนมาช่วยเหลือบริจาคเงินเพื่อสร้างบ้านให้ใหม่ พ่อมีอาการดีขึ้นมาก กินข้าวได้มากขึ้น จากที่ไม่เคยยิ้มเลยก็มีรอยยิ้มหน้าตาสดชื่น

ทำให้ตนมีความสุขมากที่เห็นพ่อยิ้มได้และมีสุขภาพดีขึ้นพอที่จะช่วยเหลือตัวเองได้บ้าง ตนขอสัญญาว่าจะใช้เงินที่ได้รับบริจาคมาให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ซึ่งระหว่างที่กำลังก่อสร้างบ้านนี้ได้ได้ให้พ่อไปอาศัยอยู่กับญาติๆ ที่อยู่ข้างบ้านจนกว่าจะสร้างบ้านแล้วเสร็จซึ่งคาดว่าน่าจะไม่เกิน 1 เดือนบ้านก็คงจะแล้วเสร็จ

No Comments | Aug 15, 2020