อดีตนายพัน หัวร้อนพังคอมสายการบิน ออกมาขอโทษแล้ว

อดีตนายพัน หัวร้อนพังคอมสายการบิน ออกมาขอโทษแล้ว

จากคลิปเหตุการณ์ ชายหญิงคู่หนึ่งโวยวายพนักงานสายการบิน กรณีมาช้าและถูกปฏิเสธไม่ให้ขึ้นเครื่อง ก่อนที่ชายในคลิปจะหยิบจอคอมพิวเตอร์ของสายการบินมาทุ่มลงพื้นจนแตก ซึ่งมีการเผยข้อมูลว่าชายคนดังกล่าวเป็นตำรวจยศระดับนายพันนั้น

และล่าสุด เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2563 มีรายรายงานว่า จากการสอบถาม พ.ต.ท. กนธีร์ สุทธิภูล รองผู้กำกับด่านตรวจคนเข้าเมือง ท่าอากาศยานกรุงเทพ (ดอนเมือง) เผยว่า เหตุการณ์ในคลิปเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (8 สิงหาคม) ที่อาคาร 2 สำหรับผู้โดยสารภายในประเทศ หลังชายในคลิปได้ทำลายทรัพย์สินก็ได้เดินไปจะขึ้นแท็กซี่กลับ แต่เจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัวเอาไว้ได้

ต่อมาทางสายการบินแอร์เอเชีย ซึ่งได้รับความเสียหาย ได้ไปแจ้งความไว้ที่ สน.ดอนเมือง ซึ่งทางผู้ก่อเหตุก็ได้เดินทางตามมา และได้ขอโทษ โดยยอมรับว่าที่ทำไปเพราะ ตนเองโมโหหัวร้อน เนื่องจากมาถึงปากทางเข้าแล้วแต่พนักงานไม่ให้ขึ้นเครื่อง

ยอมรับว่า เป็นฝ่ายมาถึงช้ากว่ากำหนดจริง และได้ชดใช้ค่าเสียหายให้กับสายการบินแอร์เอเชียเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งทางสายการบินก็ไม่ได้ติดใจเอาความ

ทั้งนี้ ทางสายการบินแต่ละแห่งต่างมีกฎระเบียบในการเรียกผู้โดยสารขึ้นเครื่องบิน ก่อนเวลาที่จะต้องออกเดินทาง ซึ่งเมื่อปิดประตูเพื่อให้เครื่องบินถอยจากอาคารเตรียมขึ้นบิน หากมีผู้โดยสารที่เพิ่งมาแสดงตัวจะไม่สามารถเปิดประตูให้อีกครั้งได้

เป็นกฎสากลที่ทราบกันทั่วโลกว่าผู้โดยสารต้องมาก่อนเวลาเสมอ สำหรับอดีตตำรวจนายนี้ ต่อให้มาทันเวลาขึ้นเครื่อง แต่หากพบว่ามีพฤติกรรมรุนแรงจนอาจส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารคนอื่น กัปตันก็สามารถสั่งให้ออกจากเครื่องบินได้เช่นกัน

No Comments | Aug 9, 2020