พ่อสุดทน ลูกชายทำตัวแหลกเหลวติดยาพลาญเงินไปวันๆ เข้าออกคุกเป็นว่าเล่น คว้า 9 มม.ยิง 4 นัด

พ่อสุดทน ลูกชายทำตัวแหลกเหลวติดยาพลาญเงินไปวันๆ เข้าออกคุกเป็นว่าเล่น คว้า 9 มม.ยิง 4 นัด

เมื่อเวลา 20.45 น. ร.ต.อ.สมเกียรติ กอบคำ พนักงานสอบสวน สภ.สูงเม่น จ.แพร่ รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านเลขที่ 83/1ม.7 ตำบลร่องกาศ อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่ หลังได้รับแจ้งแล้วจึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยสูงเม่น สายตรวจตำบลร่องกาศเข้าตรวจสอบและ เข้าให้ความช่วยเหลือ จากนั้นประสาน พ.ต.ท.สีหราช สุคันธมาลา สว.สส.สภ.สูงเม่น เข้าตรวจสอบ พร้อมรายงาน พ.ต.อ.สุชาติ สิงห์ขรณ์ ผกก.สภ.สูงเม่น ทราบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นหลังใหญ่ ที่บริเวณชั้นล่างของบ้าน เป็นห้องนอนของนายวรากร เกิดอุบล อายุ 39 ปี ขณะเจ้าหน้าที่เข้าไปพบกำลังนอนร้องครวญครางอยู่บนที่นอน มีบาดแผลถูกยิงที่ขาทั้ง 2 ข้าง กระสุนทะลุทั้ง 2 ข้าง หน่วยกู้ภัยสูงเม่นให้ความช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นและรีบนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลสูงเม่น ในบริเวณห้องนอนตรงปลายเตียง พบปลอกกระสุน 9 มม. ตกอยู่ที่พื้น 1 นัด ออกมาด้านนอกห้อง กลางบ้าน พบกระสุน 9 มม. ตกอยู่ไม่ไกลกันอีก 3 นัด รวม ปลอกกระสุนทั้งหมด 4 นัด โดยมีนายสมมิตร เกิดอุบล อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นบิดาของนายวรากรฯ ยืนรออยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือยิงนายวรากรฯ ลูกชายตัวเอง

นายสมมิตรฯ เล่าว่า ลูกชายมีนิสัยชอบเสพยาบ้า และอาละวาดที่บ้าน ในละแวกใกล้เคียง ก่อนหน้านี้เคยมีคดีเสพยาเสพติด จนถูกจับติดคุกมาแล้วหลายครั้ง ไม่ทำงานอะไร เอาแต่เสพยาบ้า ตักเตือนก็ไม่ฟัง จนล่าสุดมาระรานหลานชายอายุ 15 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของนายวรากรฯ เอง แต่ตนเลี้ยงมาตั้งแต่เล็ก จนทนไม่ไหว เหลืออดจริงๆ จึงได้ชักปืนออกมายิงที่ขาเพื่อสั่งสอน และให้หยุดพฤติกรรม เพราะสงสารญาติๆ และเพื่อนบ้านที่อยู่ในละแวก ต้องเดือดร้อนกันไปหมด เพราะขณะเข้าไปตักเตือนในวรากรฯ จะทำร้ายตัวเอง ก็เลยตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงเพื่อขู่ให้หยุดไม่ได้ต้องการเอาชีวิตแต่อย่างใด

ในเบื้องต้นอาการของนายวรากรฯ ไม่น่าเป็นห่วง แพทย์กำลังทำการรักษา เนื่องจากกระสุนทะลุขาทั้ง 2 ข้าง แต่บริเวณจุดอื่นไม่เป็นอะไร ส่วนทางด้านนายสมมิตรฯ ผู้เป็นพ่อ ญาติจะทำเรื่องประกันตัวออกมาในคืนนี้หากสอบสวนแล้วเสร็จ เนื่องจากไม่มีพฤติกรรมหลบหนีแต่อย่างใด

ข่าวโดย กัญญสร ถิ่นทิพย์ ผู้สื่อข่าว สยามนิวส์ จังหวัดแพร่

No Comments | Jul 18, 2020