ประธานสงเคราะห์ วอนให้อภัยกัน เรื่องผมนักเรียน ชี้ ไม่ใช่เรื่องใหญ่มาก

ประธานสงเคราะห์ วอนให้อภัยกัน เรื่องผมนักเรียน ชี้ ไม่ใช่เรื่องใหญ่มาก

จากกรณี น.ส.จิน (นามสมมติ) โพสต์เฟซบุ๊กว่า บุตรสาวโดนครูชายที่ ร.ร.แห่งหนึ่งในเขต อ.ยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ ใช้กรรไกร ตัด ผม จนไม่เป็นทรง ทำให้อายเพื่อน ๆ มาก ซึ่งพบว่าเส้นผมโดน ตัด ยาวประมาณ 3 นิ้ว ส่วนผมด้านหลังท้ายทอยยังเป็นทรงผมยาวใต้คางเล็กน้อย โดยผู้เป็นแม่ถามว่า การที่ครูทำแบบนี้ ทำเพื่อต้องการอะไร เมื่อตรวจพบความไม่เรียบร้อยของทรงผมนักเรียน ควรที่จะเรียกไปเตือนเป็นรายตัวแล้วให้ไปตัดผมให้เรียบร้อย และการที่ใช้กรรไกร ตัด เส้นผม แบบนี้ ทำให้เรียนหนังสือเก่งมากขึ้นกว่าเดิมหรือไม่

ล่าสุด วันที่ 6 ก.ค. ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ ประธานกรรมการสงเคราะห์ฯ จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า หลังจากที่ตนดูข่าวแล้วเห็นว่าไม่ใช่เรื่องที่ใหญ่มากมายนัก และช่วงนี้เป็นช่วงเปิดเทอมใหม่ จึงอยากขอให้คุณแม่ของนักเรียน และทางโรงเรียนให้ทำเหมือนว่า ไม่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น เพราะว่าจะทำให้นักเรียนได้รับผลกระทบมาก

ตนดูแล้วเห็นว่าทรงผมก็ไม่ได้เสียหายอะไรนักหนา เพราะว่าหากมองดูในทางบวกแล้ว แม้ว่าครูจะไปตัด ผมนักเรียน แต่ก็ยังเป็นทรงผมอยู่ ตนอยากอ้อนวอนคุณแม่ อยากให้เร่งคุยกับทางโรงเรียน ตนไม่อยากให้ปัญหาเรื่องนี้ยาวนานออกไป อยากให้เรื่องนี้เงียบไปเร็วที่สุด ช่วงนี้เป็นช่วงเปิดเทอมใหม่และตนอยากให้นักเรียนไปเรียนหนังสืออย่างมีความสุข

อยากให้ทางโรงเรียนให้อภัยนักเรียนด้วย เพราะว่าอาจจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์หรือว่าการสื่อสารอาจจะไม่ชัดเจนทั่วถึงกัน ตนจึงอยากให้ทั้ง 2 ฝ่ายแม่ของนักเรียนและทางโรงเรียนมีการเร่งพูดคุยกัน ไม่อยากให้เรื่องนี้เนิ่นนานออกไป เพราะว่าไม่ได้เป็นผลดีกับใครทั้งนั้น

ทั้งฝ่ายเด็กและฝ่ายโรงเรียนเปิดเทอมใหม่ นักเรียนจะได้ตั้งใจเรียนอย่างมีความสุข ขอให้แม่ของนักเรียนส่งบุตรไปเรียนตามปกติ ส่วนทรงผมก็ขอให้ทำตามกฎระเบียบของโรงเรียน และตนขอฝากทางโรงเรียน ให้ช่วยดูแลนักเรียนด้วย เพื่อให้เรื่องนี้ยุติลงด้วยดีเป็นผลดีต่อทุกฝ่ายต่อไป

ขอบคุณ khaosod

No Comments | Jul 6, 2020