หนุ่มขับกระบะคอก บรรทุกแตงโม ผ่านด่านโดน ตร.เรียกตรวจ

หนุ่มขับกระบะคอก บรรทุกแตงโม ผ่านด่านโดน ตร.เรียกตรวจ

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 7 มิ.ย.63 พ.ต.อ.อภิชาต โพธิจันทร์ ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ผกก.4 บก.ทล.) แถลงข่าวผลการจับกุม น.ส.สุดารัตน์ ทองเรือง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 124/5 หมู่ 23 ต.ประสงค์ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมของกลางกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวน 10 ถุงใหญ่ รวม 200 แท่งน้ำหนักประมาณ 200 กิโลกรัม ,รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สี เทา-ดำ หมายเลขทะเบียน 2 ฒว- 8525 กรุงเทพฯ และ โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงขอนแก่นจับกุมตัวได้ขณะที่ผู้ต้องหาขับรถผ่านด่านตรวจตำรวจทางหลวง บน ถ.มิตรภาพ ฝั่งขาเข้าตัวเมืองขอนแก่น ช่วง กม.372-373 ต.น้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น

พ.ต.อ.อภิชาต โพธิจันทร์ ผกก. 4 บก.ทล กล่าวว่า ตำรวจทางหลวง ได้รับแจ้งว่าจะมีขบวนการลักลอบขนกัญชา นำส่งไปยังกรุงเทพฯโดยใช้รถยนต์กระบะ เป็นพาหนะในการขนส่ง กำลังเจ้าหน้าที่จึงตั้งจุดสกัดและออกตรวจสังเกตการณ์ในเขตรับผิดชอบ จนกระทั่งถึงเวลาประมาณ 01.00 น. ที่ผ่านมาพบรถยนต์กระบะคันดังกล่าวบรรทุกสิ่งของปกคลุมด้วยผ้าใบสีดำ ลักษณะคล้ายที่ได้รับแจ้ง ขับมาจากจังหวัดอุดรธานีมุ่งหน้าเข้าเขต จ.ขอนแก่น ผ่านจุดตรวจ จึงส่งสัญญาณให้รถหยุด แต่คนขับมีอาการตกใจ ไม่ยอมหยุดรถ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำรถวิทยุไล่ติดตามจนถึง กม.372-373 ระยะทางกว่า 5 กม.ผู้ต้องหาจึงยอมหยุดรถ

เมื่อรถหยุดเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตนเข้าตรวจสอบ พบ น.ส.สุดารัตน์ เป็นผู้ขับขี่มาคนเดียว มีอาการตกใจ พูดจาวกวน ท่าทางมีพิรุธ จึงขอทำการตรวจค้นพบ กัญชาแห้งอัดแห่ง จำนวน 200 แท่ง น้ำหนักประมาณ 200 กิโลกรัม ห่อด้วยถุงดำและซุกซ่อนไว้ในกระสอบที่พิมพ์หน้ากระสอบด้วยภาษาเวียดนาม ซุกซ่อนอยู่ในท้ายกระบะที่มีฟางและแตงโมทับเอาไว้ ลักษณะทำเป็นการขนแตงโมไปขายเพื่อตบตาการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่

พ.ต.อ.อภิชาติ กล่าวว่า ผู้ต้องหาไม่ยินยอมให้แถลงข่าวและร้องไห้ตลอดเวลา และจากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การว่า เป็นแม่ค้าขายแต่งโมและส่งผลไม้ตามตลาดนัดทั่วไป อ้างว่า ช่วงโควิด-19ระบาด เศรษฐกิจไม่ดี ค้าขายลำบาก จึงได้รับการว่าจ้างจาก นาย สกล (ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง) ขนกัญชาทั้งหมด จาก จ.อุดรธานี ไปส่งที่กรุงเทพฯ โดยได้ค่าจ้าง 30,000 บาทที่ตัดสินใจทำ เพื่อต้องการเงินไปเลี้ยงลูก แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อซึ่งจะมีการขยายผลต่อไป

จากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.น้ำพอง ดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกภูหมาย และ ออกนอกเคหะสถาน ระหว่างเวลา 23.00 – 03.00 น โดยไม่ได้รันการยกเว้นหรือมีเหตุจำเป็นอื่น ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

เรียบเรียงโดย นัสฐริกา ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.ขอนแก่น

No Comments | Jun 7, 2020