ลิเดีย แมทธิว เล่านาทีบีบหัวใจ ต้องบอกลาลูก หวั่นไม่รอด

ลิเดีย แมทธิว เล่านาทีบีบหัวใจ ต้องบอกลาลูก หวั่นไม่รอด

ผ่านพ้นช่วงเวลาที่เครียดสุดๆ มาได้ด้วยดี สำหรับคู่ของ ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ กับสามี แมทธิว ดีน ที่ก่อนหน้านี้ต้องอยู่โรงพยาบาลร่วมเดือนเพื่อรับการรักษา โควิด-19 โดยทั้งคู่ต้องเผชิญกับทั้งโรคภัย และความเครียด ความกดดันต่างๆ รวมถึงห่วงลูกๆ ที่รออยู่บ้าน นับเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากในเรื่องของจิตใจของทั้งคู่มากๆ จนกระทั้งคู่หายดีจากอาการป่วยและได้กลับมาอยู่กับลูกๆ เป็นครอบครัวสุขสันต์อีกครั้ง

น่ารักทั้งครอบครัว

ลิเดีย แมทธิว

ลิเดีย แมทธิว

ล่าสุด ลิเดียกับแมทธิว ได้เปิดใจถึงนาทีที่ต้องบอกลาลูกรัก ดีแลนกับเดมี่ เพื่อเข้าไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล ต้องทำตัวสนุกสนานห้ามร้องไห้ ในขณะที่รักษาก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าตัวเองจะอยู่หรือไปจนต้องใช้ธรรมะเข้าข่ม ยากที่สุดคือตอนต้องลาลูก เช้าที่จะไปโรงพยาบาลก็แต่งตัวให้เซฟที่สุด ก็บอกดีแลนหม่ามี้ใส่ชุดเหมือนนักอวกาศไปหาหมอนะสนุกมากเลย เดี๋ยวกลับมาวิดีโอคอลมาหานะ ก็ลาเค้าให้เหมือนปกติที่สุดห้ามร้องไห้เพราะหมอบอกแล้วว่าน้ำตามีไวรัสถ้าโดนลูกจะแย่

ลิเดีย แมทธิว

ชมพู ถึงกับร้องไห้ตาม

ต้องบอกตัวเองห้ามร้องไห้ๆ และทุกครั้งที่วิดีโอคอลคุยกันก็โชคดีที่เค้าไม่ร้องไห้ ไม่อย่างนั้นเราจะทำใจไม่ได้ พี่เลี้ยงเพิ่งมาบอกตอนกลับถึงบ้านว่าพอผ่านไป 2–3 สัปดาห์ เค้าจะตื่นกลางดึกแล้วร้องหาแม่ ซึ่งถ้าเล่าก่อนหน้านี้เราคงแย่ การเข้าโรงพยาบาลครั้งนี้ทำให้เข้าใจว่าเกิดแก่เจ็บตายทุกคนต้องเจอคิดอย่างนี้ได้ก็จะสงบ แต่พอหน้าลูกลอยมาสติแตกทุกครั้ง ถ้าเค้าไม่มีแม่จะอยู่ได้ไหม สติแตกจนหายใจไม่ทันตัวสั่นมันออกมาทางร่างกาย ก็พยายามสวดมนต์แต่บางทีก็ไม่ไหว กลัวมาก พี่แมทก็เครียดจนต้องกินยานอนหลับทุกวัน

ยินดีกับ ลิเดียและสามีแมทธิว ที่หายเป็นปกติจากการติดโควิด-19 ได้กลับมาอยู่กับครอบครัวอย่างมีความสุขอีกครั้ง

ขอบคุณ รายการ 3 แซ่บ

เรียบเรียง dailyliveexpress

No Comments | Jun 7, 2020