อดีตกำนันกลับจากหาหมอ ขับฟอร์จูนเนอร์ ชนจยย.กลางแยกสนั่น

อดีตกำนันกลับจากหาหมอ ขับฟอร์จูนเนอร์ ชนจยย.กลางแยกสนั่น

วันที่ 6 มิ.ย.63 พ.ต.ท.ปาณย์ศิริ ศรีสวัสดิ์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชน รถจยย.มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนเพชรเกษม กลางสี่แยกหนองขาหยั่ง ถนนยิงเป้าใต้ ต.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม และมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม

ที่เกิดเหตุพบรถจยย. ฮอนด้า PCX สีเขียว ทะเบียน 1 กญ 244 นครปฐม ล้มคว่ำอยู่ริมฟุตปาทถนนห่างจากสี่แยกไฟแดง 5 เมตร สภาพรถพังยับเยิน ห่างออกไป 10 เมตร พบศพ ด.ช.แทนคุณ แตงจุ้ย อายุ 12 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/1 หมู่ 6 ต.บางแขม อ.เมืองนครปฐม นอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือด หน้าเสาไฟฟ้าบนฟุตปาท ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก ที่ข้อเท้าซ้ายขาด สวมกางเกงขาสั้นสีกากี เสื้อเชิ้ตลายสีขาว

อดีตกำนันซิ่งฟอร์จูนเนอร์ฝ่าไฟแดง พุ่งชนจยย.เด็กป.5ดับ แม่อาการสาหัส

ห่างไป 20 เมตร พบรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน กท 3899 เพชรบุรี จอดอยู่สภาพหน้ารถพังยับเยิน กันชนหน้าหลุด มีนางมาลี นกวอน อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/1 หมู่ 8 ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ซึ่งนั่งโดยสารมากับรถฟอร์จูนเนอร์ ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่ายังมีผู้บาดเจ็บอีก 2 คน ถูกนำส่งโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม ทราบชื่อ นายสุชาติ นกวอน อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/1 หมู่ 8 ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน เป็นอดีตกำนันตำบลแก่งกระจาน สามีของนางมาลี และเป็นคนขับรถฟอร์จูนเนอร์ อยู่ในอาการตกใจ มีอาการแน่นหน้าอกเนื่องจากเป็นโรคหัวใจ มูลนิธิได้นำส่งโรงพยาบาลนครปฐม ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายคือ น.ส.กฤตยชา ขาวพลับ อายุ 31 ปี เป็นแม่ของ ด.ช.แทนคุณ ผู้ตายถูกนำส่งโรงพยาบาลศูนย์นครปฐมเช่นกัน

อดีตกำนันกลับจากหาหมอ ขับฟอร์จูนเนอร์ชนจยย.กลางแยก ด.ช. 12 ดับ

จากการสอบถาม นางมาลี นกวอน เผยว่า ได้พาสามีไปหาแพทย์ที่ รพ.ศิริราช เพื่อตรวจโรคประจำปี ซึ่งสามีเป็นโรคหัวใจ ตั้งแต่เช้า เมื่อตรวจเสร็จก็เดินทางกลับเพชรบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเกิดหิวข้าวเพราะตั้งแต่เช้ายังไม่ได้กินอะไรเลย เลยคิดว่าจะมาหาอาหารร้านอร่อยกิน ร้านกุ้งอบภูเขาไฟ แต่เป็นเพราะไม่ชำนาญเส้นทาง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคอยมองร้านอาหารซึ่งอยู่ริมทาง จนมาถึงสี่แยกไฟแดง ตนเองก็ไม่ได้มองว่าไฟเขียวหรือไฟแดง มองหาแต่ร้านอาหาร จึงไม่ทราบว่าไฟเขียวหรือแดง จนได้ยินเสียงดังโครมใหญ่ กลางสี่แยกไฟแดงพอดี สามีมีอาการตกใจมากถึงกับช็อก ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต่างวิ่งมาช่วยทั้งฝ่ายรถ จยย.และสามีเพราะเป็นโรคหัวใจนำส่งรพ.ไปก่อนหน้าตำรวจมาถึง

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดอีกครั้งว่าฝ่ายใดฝ่าไฟแดง จนทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้

No Comments | Jun 7, 2020