เจอตัวแล้ว คุณตาวัย 74 หลงป่า 3 วัน 2 คืน

เจอตัวแล้ว คุณตาวัย 74 หลงป่า 3 วัน 2 คืน

จากกรณีที่ นายอานนท์ วันพุดชา อายุ 74 ปี หายตัวออกจากบ้านเป็นวันที่ 2 หลังจากออกมาเลี้ยงวัวแล้วหายตัวไปอย่างปริศนาตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 4 มิ.ย. ที่ผ่านมา คาดว่าหลงป่า ซึ่งขณะนี้พบเพียงวัวที่นายอานนท์ เลี้ยงไว้เท่านั้น ซึ่งนายจิตต์ วันพุดชา อายุ 52 ปี บุตรชายของผู้สูญหาย เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.วันที่ 4 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา พ่อได้นำวัว จำนวน 7 ตัวออกไปเลี้ยงที่เชิงเขาท้ายหมู่บ้าน ติดกับภูเขาอุทย านแห่งชาติภูเวียง ขณะนั้นเกิดฝนตกลมแรงและมีเสียงฟ้าดังสนั่น ทำให้วัวที่เลี้ยงตกใจวิ่งขึ้นไปบนภูเขา พ่อจึงวิ่งไล่ตามวัวไปบนภูเขา

จนกระทั่งช่วงเย็นพบว่าวัวที่พ่อเลี้ยงได้กลับลงมาเข้าคอกที่บ้าน แต่ไม่พบว่าพ่อกลับลงมาด้วย ตนพร้อมกับญาติและชาวบ้านในพื้นที่จึงได้ช่วยกันออกตามหาตลอดทั้งคืนก็ไม่พบตัว รุ่งเช้าวันที่ 5 มิ.ย.63 จึงได้แจ้งให้ทางอำเภอและเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

ต่อมาได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบตัวผู้สูญหายแล้วอยู่ที่บ้านหนองเสาเล้า ต.หนองเสาเล้า อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น พ.ท.อุเทน จีนทองหลาง ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 8 (ค่าย ร.8 พัน 2) นายกันต์ ราชวัตร ปลัดอำเภองานป้องกันอำเภอเวียงเก่า พร้อมด้วยนายจิตต์ วันพุดชา บุตรชายผู้สูญหาย ได้เดินทางไปรับตัวท่ามกลางความดีใจจากญาติๆ สภาพโดยรวมแข็งแรงดี มีอาการอ่อนเพลีย ยังพูดจาวกวน จับใจความยังไม่ค่อยได้มากนัก

นายอานนท์ วันพุดชา อายุ 74 ปี ผู้ที่หลงป่านาน 3 วัน เล่าให้ฟังพอจับใจความได้ เนื่องจากยังพูดจาวกวนสับสนอยู่บ้าง บอกว่า ตนเองไม่ได้หลงไปไหน ยังคงเดินกลับบ้านทุกวันเป็นปกติ เมื่อคืนไม่ได้กลับบ้าน นอนอยู่ที่เถียงนาย ายคำตา บนเขาโดยมีชาวบ้านคนสูงอายุมานอนอยู่ด้วย รุ่งเช้าจึงเดินลงมาที่หมู่บ้านแห่งนี้ ตอนนี้เป็นห่วงแค่วัวไม่รู้จะอยู่อย่างไร

นายปิยะ ศรีปิ่นเป้า อายุ 30 ปี ชาวบ้านหมู่ 9 บ้านหนองเสาเล้า อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ชาวบ้านที่พบลุงหลงป่าคนแรก เล่าให้ฟังว่า ผู้สูญหาย ได้เดินมาทางทุ่งนาหลังบ้านของตน และเข้ามาขอน้ำดื่ม ตนเห็นจึงจำได้ว่าในโซเชียลได้ลงประกาศตามหาคนหลงป่า ลักษณะคล้ายๆกัน จึงได้เปิดรูปขึ้นมาดูก่อนถามกลับพบว่าเป็น นายอานนท์ คุณลุงที่หลงป่าจริงๆ ซึ่งอยู่ในสภาพอิดโรย ตนจึงได้ให้แฟนหาข้าว หาน้ำมาให้ทาน ก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้รับมาตัว

ดีใจกับครอบครัวของคุณตาด้วยที่พบคุณตาแล้ว ขอให้คุณตาแข็งแรงเร็วๆ ปลอดภัยแล้วนะคะคุณตา

เรียบเรียง dailyliveexpress

No Comments | Jun 6, 2020