ค้างส่งโทรศัพท์เครื่องเดียว โดนยึดที่ 4 ไร่

ค้างส่งโทรศัพท์เครื่องเดียว โดนยึดที่ 4 ไร่

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่นำมาเตือนสำหรับคนที่ผ่อนโทรศัพท์อยู่ เพราะมีชาวบ้านพรหมพิราม ที่ค้างส่งโทรศัพท์ 27,000 โดนยึดที่ 4 ไร่ ซ้ำโก่งราคาซื้อคืน 1.6 ล้าน ซึ่งตอนนี้ได้ไปที่ศูนย์ดำรงธรรม ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ช่วยไกล่เกลี่ยในการซื้อที่ดินมรดกครอบครัว คืนจากบุคคลที่ 3 เนื่องจากซื้อมือถือแล้วค้างส่ง ในราคา 27,000 บาท แต่สุดถูกฟ้องให้ขายที่ดินมรดกครอบครัว 4 ไร่

วันที่ 5 มิ.ย. 63 ที่ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก จ.ส.อ.พัฒณปกรณ์ ดอนตุ้มไพร เจ้าหน้าที่ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายทรงธรรม เกิดคุณธรรม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลศรีภิรมย์ อ.พรหมพิราม ได้พานายประเสริฐ ศรีทอง อายุ 76 ปี พร้อมนางสุรีพร ศรีทอง อายุ 38 ปี บุตรสาว และครอบครัว ชาวพรหมพิราม จ.พิษณุโลก เข้าศูนย์ดำรงธรรม เพื่อให้ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ช่วยไกล่เกลี่ยเจรจากับคู่กรณี ซึ่งเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ที่ดินปัจจุบัน เพื่อขอซื้อที่ดังกล่าวคืน ในราคาเป็นธรรม

ศูนย์ดำรงค์ธรรม

นางสุรีพร ศรีทอง กล่าวว่า ในปี 2559 ตนเองได้ไปซื้อโทรศัพท์มือถือยี่ห้อหนึ่ง ที่ร้านแห่งหนึ่งใน อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ในราคาประมาณ 27,000 บาท โดยทำการผ่อนส่งไปแค่ 2 เดือน หลังจากนั้นไม่ได้ส่งต่อ เนื่องจากตนเองมาขายของในตัวเมือง และไม่มีเงินส่งจนระยะเวลาผ่านไป ร้านมือถือดังกล่าว ได้ฟ้องและมีหนังสือมาที่บ้านพ่อ ที่อ.พรหมพิราม หลายรอบ แต่พ่อก็ไม่รู้ว่าหนังสืออะไร

จนกระทั่งเรื่องถึงกรมบังคับคดี ได้ขายที่ดินที่ชื่อมีพ่อ พี่ชายและตนเอง จำนวน 4 ไร่ ในราคา 5 แสนกว่าบาท เพื่อที่จะนำเงินไปใช้หนี้ในการซื้อมือถือ รวมดอกเบี้ยด้วย ประมาณ 37,000 บาท ส่วนที่เหลือจากการขายที่ดิน ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการนำคืน ส่วนที่ดินนั้นทางกรมบังคับคดี ได้ขายไปให้บุคคลที่ 3 ไปแล้ว

ซึ่งตนเองคิดว่าเป็นที่มรดกอยากจะซื้อคืน แต่บุคคลที่ 3 ที่ซื้อที่ดินไป คิดราคาไร่ละ 4 แสนบาท จำนวน 4 ไร่ เป็นเงิน 1.6 ล้านบาท ซึ่งคิดว่าเป็นเงินที่สูง ตนเองไม่มีรายได้อะไร อยากให้ขายในราคาที่เป็นธรรม เพื่อตนเองจะได้มีกำลังในการซื้อคืนกลับมา เพราะเป็นมรดกของครอบครัว จึงเข้ามาศูนย์ดำรงธรรมในการเจรจาไกล่เกลี่ยขอซื้อที่ดินคืนดังกล่าว

นายอธิปไตย ไกรราช ผู้อำนวยการ กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิษณุโลก ได้รับเรื่องดังกล่าวไว้ พร้อมกับจะนำไปรายงานให้กับนายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ในการช่วยเหลือเจรจาต่อรองกับบุคคลที่ 3 ในการซื้อที่ดินของครอบครัวนายประเสริฐ ต่อไป

ใครที่ผ่อนของแล้วค้างส่งดูไว้เป็นตัวอย่างได้เลย เพราะเหตุการณ์แบบนี้อาจเกิดขึ้นกับคุณหรือคนใกล้ตัวคุณก็ได้

ขอบคุณ siamtopic

No Comments | Jun 5, 2020