https://www.youtube.com/watch?v=6-8c5tH_9Qw

Phật Tổ Như Lai của Tây Du Ký – ngoài đời sống cảnh “bốn nàng tiên và một kẻ hầu”

Phật Tổ Như Lai của Tây Du Ký – ngoài đời sống cảnh “bốn nàng tiên và một kẻ hầu”

Một trog những vai diễn ấn tượng nhất phim chính là vai diễn Phật Tổ Như Lai của diễn viên gạo cội Chu Long Quảng. Nhiều năm trôi qua, ông bẫn được khán giả nhớ đến và yêu mến đến mức chỉ cần ra đường là có người nhận ra và gọi tên “Phật Tổ”.

Chu Long Quảng vào vai Phật Tổ Như Lai trong series phim Tây Du Ký phiên bản 1986, đây được xem là phiên bản thô sơ nhất lịch sử nhưng lại mang đến sự thành công vang dội và sức ảnh hưởng của bộ phim này chưa bao giờ thua kém các phiên bản ra đời sau đó.

Vai diễn để đời của diễn viên gạo cội.

Dù ở giai đoạn đó kĩ xảo còn khá thô sơ, dàn diễn viên cũng không được đầu tư quá kĩ càng hay tinh xảo về mặt make up nhưng điều này không hề ảnh hưởng đến chất lượng bộ phim hay thần thái đỉnh cao của dàn diễn viên tài năng. Một trong những vai diễn ấn tượng nhất phim chính là vai diễn Phật Tổ Như Lai của diễn viên gạo cội Chu Long Quảng. Nhiều năm trôi qua, ông vẫn được khán giả nhớ đến và yêu mến đến mức chỉ cần ra đường là có người nhận ra và gọi tên “Phật Tổ”. Thậm chí ngoại hình quá đỗi phúc hậu của ông còn khiến nhiều người gọi ông là Phật sống. Chính ông cũng thừa nhận rằng vai diễn này đi theo ông đến hết cuộc đời và chưa có vai diễn nào có thể giúp ông gặt hái được nhiều thành công đến vậy.

Vai diễn để lại nhiều ấn tượng nhất trong lòng khán giả, nhiều người còn gọi ông là Phật sống.

Bốn nàng tiên và “một kẻ hầu” hôn nhân của Chu Long Quảng

Cuộc đời của Chu Long Quảng dành hai từ “viên mãn” cũng không sai. Ông là người đàn ông không chỉ giỏi giang trong công việc mà còn là người đàn ông chu toàn trong gia đình. Gần 80 tuổi nam diễn viên gạo cội mới nghỉ hưu được vài năm. Không chỉ là diễn viên ông còn có nhiều năm là Hiệu trưởng Học viện Điện ảnh Đông Phương và cố vấn cao cấp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Hôn nhân viên mãn bên vợ và ba cô con gái.

Ở xã hội vẫn nặng nề tư tưởng “trọng nam khinh nữ” thời đó hai vợ chồng sinh được 3 cô con gái xinh xắn, dễ thương. Điều đặc biệt ông luôn trân trọng những cô con gái của mình và chưa bao giờ có ý tính phân biệt trai hay gái. Mỗi lần nhắc về các con Chu Long Quảng không giấu nổi sự tự hào vì các cô con gái của mình luôn ngoan ngoãn, yêu thương cha mẹ hết lòng.

Nói Chu Long Quảng là mẫu đàn ông của gia đình không sai, ông giỏi quán xuyến công việc nội trợ, nhà cửa vì bà Huệ Phương không khéo những công việc này. Thậm chí ông thấy những công việc trong gia đình đều mang đến niềm vui mỗi ngày. Nhiều khi nhắc về gia đình mình Chu Long Quảng vẫn nói rằng ông đang sống trong cuộc sống: “4 nàng tiên và một kẻ hầu”

Ông sống an yên tuổi già bên gia đình.

Ở tuổi 80 Chu Long Quảng vẫn khá minh mẫn, ông không gặp nhiều vấn đề về sức khỏe mà vẫn rất minh mẫn, tỉnh táo. Không còn tham gia đóng phim hay giảng dạy như trước đây nhưng Chu Long Quảng vẫn dành thời gian rảnh rỗi của mình để tham gia vào các hoạt động nghệ thuật của thế hệ đàn em. Ngoài ra ông dành hết thời gian để quây quần bên vợ con và chăm sóc cây cối, an yên tuổi già bên gia đình của mình.

Theo WTT