https://www.youtube.com/watch?v=6-8c5tH_9Qw

Nhà vợ nợ ngập đầu, chồng vội ly hôn để tránh tai vạ nào ngờ sau 1 đêm đã thấy vợ khoe nhẫn kim cương tiền tỷ trên Facebook

Nhà vợ nợ ngập đầu, chồng vội ly hôn để tránh tai vạ nào ngờ sau 1 đêm đã thấy vợ khoe nhẫn kim cương tiền tỷ trên Facebook

Khi gia đình chị khó khăn bần cùng nhất thì thay vì giúp đỡ chồng chị lại chìa cho chị tờ đơn ly hôn đầy nghiệt ngã.

Người ta bảo khi hoạn nạn mới biết lòng nhau chẳng sai chút nào. Nhớ hồi chị và chồng yêu nhau, nhà anh nghèo rớt mồng tơi. Nhà chị lúc đó giàu có khá giả, chị lại là cô con gái được cưng chiều nên bố mẹ không đồng ý gả cho anh. Dù thế chị vẫn 1 lòng chung thủy yêu thương và quyết tâm cưới anh bằng được. Sau 3 năm kiên trì họ cũng có được cái gật đầu từ gia đình.

Lúc đó ông bà sợ con khổ nên đã giúp đỡ vợ chồng chị rất nhiều, họ đầu tư cho anh kinh doanh buôn bán. Khi đó chị bảo: “Bao giờ có tiền bọn con sẽ trả lại cho cha mẹ”. Chị làm vậy vì sợ chồng tự ái, suốt mấy năm làm vợ anh chị luôn sống dĩ hòa vi quý để làm hài lòng cả 2 bên nên gia đình lúc nào cũng hòa thuận hạnh phúc. Và 2 vợ chồng giàu lên nhanh chóng, có của ăn của để. Từ 2 bàn tay trắng giờ đây anh đã xây được nhà mua được xe để lo cho vợ. Con cái sinh ra ông bà ngoại cũng đỡ đần và chăm sóc cho từ chân tơ kẽ tóc.

Mấy năm đầu gia đình chị sống vui vẻ ấm êm bên nhau. Nhưng năm con chị lên 6 thì chị phát hiện chồng mình bắt đầu có thói trăng hoa. Nhiều lần chị bắt gặp anh nhắn tin với gái lạ, hai vợ chồng cãi vã nảy lửa. Chị buồn rầu khóc hết nước mắt nhưng sợ bố mẹ biết nên cố giấu.

Ngày xưa lúc chưa cưới thì yêu đương mặn nồng thề non hẹn biển là vậy, giờ cưới về có chút của ăn của để lại quay sang bồ bịch. Điều đó vẫn chưa khiến chị sốc bằng việc khi nghe tin gia đình chị sắp phá sản vì bố chị tin người bị bạn bè lấy tiền chạy mất, nghe tin đó anh chồng liền vội vàng tuyên bố ly hôn để khỏi liên lụy và giúp đỡ.

– Cô và gia đình cô đừng hòng lôi tôi vào, thằng này không có ngu đâu. 1 đống nợ như thế ai mà trả nổi, gia sản này tôi vất vả lắm mới có được các người đừng hòng động vào.

Bốp

– Khốn nạn, súc sinh, tôi không ngờ anh lại là loại người đó.

nhan-kim-cuong-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Chị sốc đến mức nhập viện, không nghĩ con người anh lại vong ân bội nghĩa như vậy, thế rồi họ ly hôn. Chị lấy nửa tài sản về giúp bố mẹ mình nhưng ngần ấy tiền cũng không là gì so với số tiền 5 tỷ kia. Nhưng đúng là ở hiền gặp lành, đúng lúc gia đình chị khó khăn thì người chú đi nước ngoài bặt vô âm tính suốt chục năm nay bỗng quay về. Chú ấy cho gia đình chị mượn tiền trả hết nợ nần cứu vãn tình hình kinh doanh của gia đình.

Nghĩ đến những gì chồng đã làm chị luôn cảm giác tức tối. Chồng chị bị người đời chửi rủa không thương tiếc. Anh ta có được ngày hôm nay là nhờ gia đình vợ vậy mà khi họ khó khăn anh ta lại giở trò tiểu nhân bỉ ổi đó.

Hôm ấy ngồi nói chuyện với chú của mình, sau 1 lúc trò chuyện chú bỗng đưa cho chị 1 cái nhẫn kim cương và bảo:

– Cho cháu này, hãy dùng nó mà làm lại cuộc đời.

– Cái nhẫn này là…

– Là kim cương thật đắt lắm đấy không phải đồ giả đâu chú mua định tặng cho cô người chú yêu nhưng cô ấy lấy chồng rồi nên giờ để đây cũng thừa.

– Kìa chú…

– Cầm đi, coi như quà chú cảm ơn vì bao năm qua cháu đã thay chú chăm sóc bà với ông tận tình.

Chị nhìn chú rồi òa khóc nức nở, cuối cùng ruột thịt vẫn là người thương ta vô điều kiện. Tối đó chị chụp bức ảnh khoe lên mạng để cho chồng thấy không có anh ta gia đình chị vẫn sống tốt: “Cảm ơn cuộc đời vì đã cho ta biết bộ mặt thật của con người khi ta gặp khó khăn hoạn nạn”. Bạn bè chị vào hỏi han và chúc mừng gia đình vượt qua cửa ải khó khăn, nhiều người tinh ý nhận ra đó là kim cương đắt tiền cùng tỏ vẻ gato với chị, có người thì vào bảo chị hãy thấy vui vì đã gạt bỏ được kẻ không ra gì ra khỏi cuộc đời. Chồng chị thấy được lại thấy xấu hổ vô cùng vì sự tiểu nhân ích kỉ của mình. Ở đời, có những thứ quan trọng hơn cả tiền đó là danh dự, là đạo đức. Nếu sống vong ơn bội nghĩa thì cẩn thận có ngày gặp quả báo, lúc khó khăn chẳng ai thèm cứu vớt đâu.

An Nhiên