https://www.youtube.com/watch?v=6-8c5tH_9Qw

Lật tẩy 12 màn ảo thuật bất hủ chỉ với một bức ảnh, quá đơn giản mà chúng ta bị lừa đã quá lâu

Lật tẩy 12 màn ảo thuật bất hủ chỉ với một bức ảnh, quá đơn giản mà chúng ta bị lừa đã quá lâu

Mặc dù khán giả biết rằng, bản chất của màn ảo thuật hấp dẫn chính là sự khéo léo, kĩ năng biểu diễn của nhà ảo thuật cùng chút “thủ thuật” đӓɴʜlừa mắt người xem. Ấy thế sao mỗi màn trình diễn lại ʜύƫ hồn đến vậy.

Thích thú đến vậy nhưng phần lớn ta đều không giải thích được vì sao các ảo thuật gia có thể làm như vậy. Chùm ảnh dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được luôn “bí kíp” của một số màn ảo thuật nổi tiếng trên thế giới.

1. Chiếc cốc “Thạch Sanh”

Màn ảo thuật bao gồm 4 chiếc cốc trong suốt với kích thước khác nhau. Chiếc cốc nhỏ nhất được đổ đầy chất lỏng có màu, thường là sữa.

Ảo thuật gia lần lượt đổ sữa vào những chiếc cốc lớn hơn và thật bất ngờ, lượng sữa như tự sinh ra thêm khi làm đầy được cả những chiếc cốc lớn chiếc cốc ban đầu rất nhiều.

Lời giải: 

Chỉ có một lời giải duy nhất cho màn ảo thuật này, đó là việc đã có một ống trụ tròn trong suốt đặt sẵn trong những chiếc ly lớn.

Thể tích của ống trụ này cộng với thể tích sữa ban đầu phải bằng thể tích của chiếc cốc lớn. Vậy là chỉ với một chút sữa, bạn có thể đổ đầy bất kỳ chiếc ly nào rồi.

2. Truyền điện qua bóng đèn

Ảo thuật gia cầm trên tay một bóng đèn bình thường không được nối tới bất kỳ một nguồn điện nào. Sau vài động tác vận công, ông thể hiện khả năng “truyền điện” khi khiến bóng đèn trên tay mình bật sáng một cách kỳ diệu.

Lời giải:

Thật ra ánh sáng chúng ta thấy được không phải từ bóng đèn, mà từ một đèn LED nhỏ được gắn trong lòng bàn tay của ảo thuật gia. Chiếc đèn LED này có thể được tắt mở tùy ý, và lấy nguồn từ vài viên pin giấu trong tay áo….

3. Ảo thuật nối vòng kim loại

Ảo thuật gia đưa khán giả xem ba chiếc vòng kín riêng biệt. Chỉ vài giây sau, ba chiếc vòng đã lồng vào nhau thành một dây. Kỳ diệu!

Lời giải:

À mà cũng không kỳ diệu lắm, hai trong ba chiếc vòng đều có một rãnh nhỏ luôn bị che khuất bởi ngón tay của ảo thuật gia. Cộng thêm một chút khéo tay là có thể hoàn thành màn trình diễn rồi.

4. Chú bồ câu biến ɱấƫ

Một màn ảo thuật kinh điển khác, ảo thuật gia mở chiếc hộp ма thuật của mình, đặt vào đó một món đồ hoặc một chú chim cho thêm phần ấn tượng. Chiếc hộp được đậy lại và khi mở ra… Bùm! Chú chim bồ câu đã biến ɱấƫ.

Lời giải:

Mấu chốt của màn ảo thuật này nằm ở chiếc hộp ма thuật, mà ма thuật ở chỗ là chiếc hộp thường có hai đáy. Chỉ cần khéo léo mở đúng đáy rỗng là đã có thể khiến các khán giả bên dưới “há mồm” rồi.

5. Biệt tài nghiêng người 45 độ về phía trước

“Ông vua nhạc Pop” Michael Jackson ngoài giọng hát ма mị, ông còn nổi tiếng bởi màn trình diễn cực kỳ ấn tượng. Đáng nhớ nhất có lẽ là màn nghiêng người 45 độ phản trọng lực trong ca khúc Smooth Criminal.

Lời giải:

Bí quyết của màn trình diễn này nằm ở đôi giày mà ông và các vũ công mang –  giày Anti – Gravity (Bất chấp Trọng lực).

#1

Phần gót giày được thiết kế đặc biệt – khoét 1 rãnh chữ V có thể neo chặt vào đinh vít được cố định để giữ chặt gót chân tại chính điểm đó.

Sau khi trượt phần rãnh ở đế giày vào hai chiếc ốc vít, nhằm giữ gót chân cố định, các vũ công sẽ nghiêng người 45 độ về phía trước. Lúc này, điểm chịu lực nằm ở phần lưng.

Michael Jackson thậm chí còn có riêng bằng sáng chế cho phát minh này của ông.

6. Câu lá bài

Cách dễ nhất để thực hiện màn ảo thuật này là một bộ bài có tất cả các lá giống nhau, trong đó có một lá có nam châm. Một khán giả bất kỳ được nhờ làm công việc quen thuộc: chọn một lá – đưa cho mọi người xem – giấu vào bộ bài – xào bài rồi bỏ vào chiếc nón ảo thuật.

Lời giải:

Ảo thuật gia sẽ lấy một đoạn dây thừng trông cũng có vẻ bình thường. Thật ra ở 1 đầu dây cũng đã có nam châm, và khi đầu dây vừa đưa vào nón sẽ ngay lập tức ʜύƫ lá bài mà-mọi-người-đều-biết lên.

7. Người lơ lửng

Việc những bậc thầy thiền định có thể làm mình lơ lửng trên không là thật hay không sẽ không bàn đến ở đây. Tuy nhiên việc những “bậc thầy” xuất hiện quá nhiều trên các con phố không khỏi khiến chúng ta phải nghi ngờ.

Lời giải:

Thật ra bí quyết của màn “bay lượn” này nằm ở một cấu trúc bằng kim loại với cách sắp xếp giúp cho “bậc thầy” có một chỗ ngồi thoải mái cả ngày.

Mặc dù khá đơn giản, nhưng chắc chắn màn trình diễn này cũng đã gây ấn tượng rất mạnh cho người xem.

8. Hô biến người này thành người khác

Thông thường bạn sẽ thấy có 1 ảo thuật gia trùm kín bằng chiếc túi vải màu đen, rồi bị bỏ trong 1 chiếc hòm gỗ.

Người trợ lý sẽ buộc thắt nút chiếc túi lại, rồi khóa chặt hòm. Sau đó, cô trợ lý sẽ diễn vài động tác để khán giả Xӓc nhận rằng chiếc hòm đã bị khóa chặt, không có cách nào mở ra được nếu như không có chìa khóa.

Thế rồi sau đó, cô trợ lý sẽ đừng phía trên hòm, kéo từ từ chiếc khăn màu đen lên phía trên cao quá đầu và rồi… cô ấy biến ɱấƫ, thay vào đó là sự xuất hiện trở lại của ảo thuật gia.

Và bí mật là… trên chiếc túi lớn màu đen đó có một chiếc khóa kéo hoàn toàn có thể mở ra ở phía bên trong. Phần bề mặt hòm cũng được thiết kế đặc biệt để mở ra từ phần giữa, không ảnh hưởng tới chiếc khóa.

Cùng khả năng diễn xuất thu ʜύƫ khán giả, màn ảo thuật hoán đổi vị trí này đã hoàn thành xuất sắc, đӓɴʜ lừa khán giả 1 cách dễ dàng.

9. Màn kéo dãn cơ thể người

Với màn ảo thuật này, cô trợ lý sẽ đi vào 1 chiếc hộp lớn nơi chỉ có phần đầu, tay, chân thò ra bên ngoài.

Trước màn trình diễn, ảo thuật gia sẽ chứng minh cho khán giả thấy phía bên trong hộp không có gì, hoàn toàn trống trơn. Và rồi khi màn trình diễn bắt đầu, ảo thuật gia sẽ bắt đầu… tách các bộ phận đầu, tay, chân của cô trợ lý 1 cách vô lý.

thật là…

Để có màn ảo thuật này cần tới 3 người trợ lý thay vì 1 người như khán giả vẫn tưởng. Khi ảo thuật gia mở cửa để chứng minh bên trong không có ai, kì thực là đã có 2 trợ lý khác đứng nép ở bên phía sau cửa tủ.

Và rồi 2 người vẫn thò tay, chân ra phía ngoài “vẫy vẫy”, người còn lại sẽ thò phần đầu ra ngoài. Mặc cho nhà ảo thuật kéo đầu lên cao hay hạ tụt xuống thấp hay phần tay, chân có bị kéo dãn thế nào thì các cô trợ lý này vẫn không hề hấn chút nào.

10. Màn ảo thuật chôn sống

Đầu tiên ảo thuật gia sẽ nằm vào trong 1 chiếc hòm, tay chân bị trói chặt lại với tấm ván phía dưới. Cộng sự sẽ đào 1 chiếc hố và đặt chiếc hòm xuống dưới.

Họ lấp đất lên phía trên nhưng kỳ lạ thay chỉ vài phút sau, ảo thuật gia lại xuất hiện ở 1 nơi khác như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Không nhiều ảo thuật gia đồng ý diễn màn này bởi chúng có khá nhiều rủi ro. Tuy nhiên nếu trót lọt thì đó là 1 màn biểu diễn hấp dẫn.

Và bí mật rằng những chiếc khóa tay, chân của ảo thuật gia có thể mở ra dễ dàng. Và vị trí đặt chiếc hòm đó đã được tính toán, chuẩn bị 1 đường hầm nhỏ được đào sẵn với đầy đủ dụng cụ hỗ trợ giúp ảo thuật gia không bị Cʜếƫ ngạt dưới đó.

Đường hầm nhỏ này sẽ thông lên mặt đất. Kết quả thì bạn biết rồi, ảo thuật gia sẽ thoát nạn, xuất hiện 1 cách đầy bất ngờ.

11. Ɖâм kim qua da

Nhà ảo thuật được phen hù dọa khán giả bằng màn trình diễn Ɖâм kim xuyên qua da này. Mάц sẽ rỉ ra và cùng với tiếng thét đąц đớɴ – điều này khiến cho khán giả “tin sái cổ” và màn ảo thuật thêm thành công.

Nhưng bạn biết không, bí mật của màn trình diễn này nằm ở màn trang điểm khéo léo. Một lớp keo trong suốt được phủ lên phần bắp tay của ảo thuật gia.

Aɴʜ cũng sẽ phủ thêm 1 lớp kem nền để giống với màu da tay. Và lúc này, việc Ɖâмkim qua tay đã không mấy khó khăn nữa. Thêm chút Mάц giả được chuẩn bị sẵn, cùng kĩ năng biểu diễn – màn ảo thuật này đạt được hiệu quả cao.

12. Nuốt Kіếм

Muốn biểu diễn được trò này, người ta phải luyện tập rất nhiều cả về thể chất lẫn tinh thần vì đây là trò Nɡцγ ʜіểм. Bằng cách ngửa cổ để cho cổ họng và dạ dày nằm trên cùng một đường thẳng, họ có thể dễ dàng thọc thanh Kіếм vào bụng và rút ra mà không có tổn thương nào xảy ra.

Theo: searchtotal