https://www.youtube.com/watch?v=6-8c5tH_9Qw

Gặp lại vợ cũ nhưng em không chào hỏi bèn giật tay em lại nào ngờ sếp xuất hiện: “Cô ấy đang mang thai con của tôi, cậu nhẹ tay chút”

Gặp lại vợ cũ nhưng em không chào hỏi bèn giật tay em lại nào ngờ sếp xuất hiện: “Cô ấy đang mang thai con của tôi, cậu nhẹ tay chút”

Nhìn vợ cũ bước lên ô tô, tôi cứ đứng ngẩn ngơ nhìn theo, phần vì thấy ân hận phần vì quá sốc, tôi không nghĩ cô ấy giờ đây lại là vợ sếp cũ của mình.

Nhớ hồi đó cưới nhau thời gian đầu chúng tôi khổ cực lắm, 2 vợ chồng không có gì ngoài hai bàn tay trắng. Vợ tôi vốn là tiểu thư con gia đình khá giả được bố mẹ chiều chuộng từ bé, nhưng khi cưới tôi về phải chịu cuộc sống khổ cực khó khăn dù vậy cô ấy chưa hề oán thán 1 lời.

Nhớ hồi đó cả 2 đều mới đi làm, thuê căn nhà trọ ẩm thấp bé tý tẹo chỉ đủ chui ra chui vào nhưng cả 2 vẫn rất vui vẻ. Cũng vì có cô vợ đồng cam cộng khổ cùng mình như thế nên tôi càng có động lực phấn đấu. 2 năm sau chúng tôi mua được chung cư, nói chung vẫn phải vay mượn nhưng có được căn nhà của riêng mình cả 2 đều vô cùng hạnh phúc.

Sống bên nhau 7 năm ấm êm thì tôi có bồ, tôi chưa bao giờ nghĩ có ngày mình lại sa vào lưới tình như thế. Vợ không hề có lỗi chỉ là do tôi tham lam ích kỉ. Ban đầu tôi nghĩ chỉ yêu chơi thôi nào ngờ càng ngày càng lấn sâu vào mối tình vụng trộm ấy. Rồi vợ phát hiện ra cô ấy đau khổ van xin níu kéo nhưng tôi cứ lì lợm không dứt hẳn được với mối tình vụng trộm. Điều tệ hơn là cô bồ lại có bầu, khi này tôi đã thấy chán vợ. Cô ấy quá hiền lành và nhàm chán, tình cũng chẳng giỏi như cô bồ nên sau gần 1 năm nhì nhằng chúng tôi quyết định ly hôn.

Vợ tôi đau khổ đến hao gầy, cô ấy chặn hết mọi liên lạc với tôi rồi ôm con vào nam. Tôi chỉ biết chu cấp cho thằng bé quá thẻ của mẹ nó. Tôi cưới cô bồ về, cô ấy sinh con và tôi phải chăm sóc cả 2 mẹ con.

vo-cu-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Khi chung sống rồi tôi mới vỡ lẽ, ngoại tình với hôn nhân nó khác nhau hoàn toàn. Cưới nhau về rồi cô bồ mới bộc lộ bản chất lười biếng, chỉ biết tiêu tiền và làm đẹp. Cô ta thậm chí còn không biết nấu ăn, tôi phát ngấy lúc này mới ân hận nhớ vợ cũ thì quá muộn. Lúc này tôi mới thấm thía câu nói: “Vợ là đàn bà nhưng không phải đàn bà nào cũng biết cách làm vợ”.

Tôi rất tò mò muốn biết cuộc sống của mẹ con cô ấy ra sao nhưng hầu như bặt vô âm tín. Cô ấy không dùng mạng xã hội cũng đổi số điện thoại nên tôi không biết phải làm sao. Tôi nhớ con nhiều lần đến nhà bố mẹ cô ấy tìm thì họ bảo mẹ con cô ấy vào Nam định cư rồi.

3 năm sau ngày ly hôn tôi vô tình gặp lại vợ, cô ấy như hoàn toàn lột xác. Mái tóc đen dài đến ngang lưng được uốn cẩn thận bồng bềnh, ăn mặc hợp gu và đeo túi với kính đắt tiền. Cô ấy đứng sần người ra nhìn tôi, tôi cũng vậy. Tôi mỉm cười chào nhưng em vô tình đi lướt qua. Thấy vậy tôi nắm tay kéo lại:

– Em mất tích đâu 3 năm qua vậy, em có biết anh nhớ em và con nhiều thế nào không. Thằng bé đâu, sao em lại tuyệt tình với bố con anh vậy.

– Anh buông ra đi, anh đi theo người đàn bà khác rồi thì không có quyền biết cuộc sống của mẹ con tôi thế nào.

– Nhưng anh có quyền gặp thằng bé.

– Anh bỏ tay ra.

– Anh không bỏ, em biết không anh ân hận lắm khi đánh mất em. Cho anh gặp con đi, nó là con của anh cơ mà.

– Cậu bỏ tay cô ấy ra đi, cô ấy đang mang thai con tôi cậu nhẹ tay 1 chút.

– Anh… ơ sếp…

– Vâng chào cậu.

– Sếp vừa bảo cô ấy đang mang thai ư?? Con sếp ư??

– Đúng vậy, chúng tôi cưới nhau được 4 tháng rồi, giờ cô ấy là vợ tôi. Cậu có gia đình mới rồi, đừng làm phiền vợ tôi nữa, còn thằng bé cuối tuần này tôi sẽ sắp xếp cho bố con cậu gặp nhau, có gì tôi sẽ gọi.

Nói rồi anh ta đưa vợ tôi lên xe rồi lái xe đi thẳng. Tôi sốc đến mức không khép nổi miệng lại: ’Sao có thể như vậy được, sếp cũ của tôi và vợ tôi cưới nhau ư??

Hôm đó tôi uống rất nhiều, hình ảnh ban chiều cứ khiến tôi ám ảnh mãi. Tôi thấy ân hận vì đã đánh mất gia đình mình. Thấy vợ cũ có hạnh phúc mới tôi vừa thấy ghen tức vừa thấy vui cho cô ấy vì sếp cũ của tôi tuy nhiều tuổi nhưng là người đàn ông bản lĩnh, giỏi giang sống rất tình cảm. Vợ anh ấy mất cách đây 6 năm, ai cũng muốn anh ấy kiếm được người vợ tốt vì hồi đó anh ấy rất sốc và rầu rĩ, nhưng tôi không ngờ người đó lại là vợ mình. Trái đất này đúng là quá tròn đôi lúc khiến người ta ngộp thở vỡ tim vì sốc. Từ hôm đó đến nay tâm trí tôi chỉ nghĩ đến vợ cũ còn cô vợ hiện tại tôi đã ngán tận cổ vì thật sự không thể hòa hợp nổi. Có lẽ tôi đang bị ông trời trừng phạt vì đã đập đổ hạnh phúc của chính gia đình mình.

An Nhiên