https://www.youtube.com/watch?v=6-8c5tH_9Qw

Cô bé 10 tuổi đeo mặt nạ bị bạn bè cười nhạo, khi cởi ra mọi người đều không cầm được nước mắt

Cô bé 10 tuổi đeo mặt nạ bị bạn bè cười nhạo, khi cởi ra mọi người đều không cầm được nước mắt

Gần đây có một cô bé 10 tuổi đến từ Trung Quốc tham gia chương trình, em đội một chiếc mặt nạ kín đầu khiến mọi người đều tò mò. Bố em cho biết chính vì chiếc mũ này mà em đã có một tuổi thơ không mấy suôn sẽ.

Để giúp đỡ con gái và khiến mọi người có thể hiểu hơn về em, bố cô bé đã dẫn em đến tham gia chương trình, anh mong mọi mọi người có thể mở lòng và đối xử với em như những đứa trẻ bình thường.

Hóa ra vào năm 6 tuổi cô bé đã gặp Tаі пạп xe hơi nghiêm trọng, mọi người đều nghĩ rằng em không thể sống sót. Nhưng vượt trên tất cả với ý chí mạnh mẽ, cuối cùng cô bé đã không những không từ bỏ điều trị mà còn hồi phục rất nhanh. Tuy nhiên điều không may là khuôn mặt của em đã hoàn toàn bị biến dạng.

Để em không bị tư ti nên gia đình không bao giờ để gương hay bất kỳ đồ phản chiếu nào. Bố mẹ em cũng nói với mọi người không nên chỉ tay vào mặt em. Chính vì thế em vẫn rất lạc quan, bố mẹ vẫn thường động viên cô bé ngoại hình chỉ là yếu tố bên ngoài, nội tâm mạnh mẽ và lương thiện mới là điều khẳng định bản thân.

Sau hai năm hồi phục sức khỏe, bố mẹ đã đưa em trở lại trường học. Để các bạn ở trường không ʂợ ʜãı bố mẹ em đã mua cho em một chiếc mũ đội đầu. Vừa đến cổng trường bố mẹ em liền đội lên cho em. Tuy nhiên các bạn cùng lớp rất tò mò về người bạn đặc biệt này. Ban đầu thầy cô đều nói đó là quần áo siêu nhân của em. Nhưng cũng chính vì khác biệt này này mà bạn bè ngày càng xa lánh, phân biệt khiến em vô cùng buồn bã và tổn thương.

Sau lớn lên một chút các bạn đã không tin vào lời nói dối của thầy cô nữa, những đứa trẻ bắt đầu trêu chọc em bằng cách gọi em là ‘Ǫцάі ϑậƫ’. Tuy thầy cô đã căn dặn và khuyên bảo, nhưng các bạn vẫn ngày ngày chỉ trỏ cười nhạo em.

Thấy vậy bố mẹ em đã tìm mọi biên pháp để giúp đỡ con. Cuối cùng họ quyết định không thể để con họ sống với chiếc mũ đó suốt đời, trước sau gì em cũng phải đối mặt với ánh mắt kỳ lạ của mọi người thế nên họ đã đưa con đến đài truyền hình. Họ nói kể cả khi con phải đối diện với cả thế giới, con vẫn phải đứng vững và sống thật tốt. Không cần quan tâm đến những ánh mắt kỳ thị hay những lời đӓɴʜ giá của người khác.

Khi cô bé tháo mũ ra, tất cả mọi người đều rơi nước mắt. Đây quả là một cô bé mạnh mẽ, em có thể vượt qua nỗi đau và giành ɡіậƫ ʂıɴʜ ɱệɴʜ trở về để được sống tiếp như bao đứa trẻ khác. Khán giả khi đó đã dành một tràng pháo tay nồng nhiệt để cổ vũ tnh thần cho em. Cô bé nói sẽ không bao giờ đeo mặt nạ nữa, em sẽ chấp nhận và đối diện với tất cả, vì em còn nhớ lời bố mẹ nói, vẻ đẹp nội tâm mới là đẹp thực sự và lâu bền. Cha mẹ em quả là tuyệt vời, họ đã đồng hành cùng con trong mọi khó khăn, chúc gia đình em luôn khỏe mạnh và đầy ắp tiếng cười.

Theo: DKN