https://www.youtube.com/watch?v=6-8c5tH_9Qw

10 loại thực phẩm là cú lừa ngoạn mục: Khoai tây chiên có rất ít khoai còn thanh cua thì chẳng có tí cua nào

10 loại thực phẩm là cú lừa ngoạn mục: Khoai tây chiên có rất ít khoai còn thanh cua thì chẳng có tí cua nào

Chắc chắn ai cũng đã hoặc đang sử dụng các loại thực phẩm dưới đây. Chúng có những cái tên mà bất cứ ai lần đầu nghe cũng đều hiểu lầm tai hại. Bí mật động trời về chúng, mong rằng bạn dừng quá hoang mang sau khi xem những bí mật này!

1. Thanh cua

Đây là món ăn khoái khẩu của nhiều người vì rẻ hơn ƫʜịƫ cua và có mùi cua rất thơm. Nhưng bạn có nghĩ rằng thành phần của thanh cua thật sự chứa ƫʜịƫ cua? Sự thật là thanh cua không hề chứa tí ƫʜịƫ cua nào hết! Nó được làm bằng bột cá trộn với phụ gia hương liệu, màu thực phẩm và… hương cua.

2. Khoai tây chiên

Nó rất ngon và dễ dàng gây пɡʜіệп. Bạn có thể ăn hết miếng này đến miếng khác mà không biết rằng một số loại khoai tây chiên trên thị trường thậm chí còn không làm bằng khoai tây tự nhiên. Sản phẩm là sự pha trộn của khoai tây thật (rất ít), bột và gia vị.

3. Phô mai miếng

Những tín đồ phô mai chú ý! Hiện nay trên thị trường có một số loại không phải là phô mai thật. Phô mai này không tan chảy thậm chí có thể đốt cháy trên lửa. Bạn nghĩ sao nếu ăn phải thứ này vào bụng?

4. Sữa

Uống sữa rất tốt cho sức khỏe và bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhưng nếu lần sau bạn mua sữa thì nên nhìn kĩ thành phần của nó vì có một số nhãn hiệu sữa không hoàn toàn chứa sữa tươi 100% mà có pha thêm bột sữa.

5. Cà Pʜȇ hòa tan

Nhanh chóng, tiện lợi, dễ dàng mua được ở bất kì đâu, cà Pʜȇ hòa tan ra đời như một giải pháp cho những người bận rộn. Nhưng hãy xem lại thành phần của gói cà Pʜȇ mà bạn đang sử dụng. Hương liệu hóa học, bột đậu nành, lúa mì,… thậm chí còn không chứa hạt cà Pʜȇ.

6. Nước ngọt không đường

Bạn không dám uống nước ngọt vì nó chứa nhiều đường ảnh hưởng đến sức khỏe? Nước ngọt không đường ra đời là dành cho bạn. Tuy nhiên, uống nước ngọt không đường quá nhiều không phải là tốt. Nước ngọt không đường chứa chất tạo vị ngọt, uống nhiều thứ này khiến cho cơ quan cảm nhận vị ngọt của bạn bị ảnh hưởng. Não cảm nhận là mình đã uống đường “thật”, tuy nhiên nó lại không tiếp nhận được đường. Điều này sẽ khiến cơ thể tìm Kıếɱ đường nhiều hơn từ các nguồn thực phẩm khác để bổ sung năng lượng. Bạn sẽ ăn nhiều đường hơn mà bản thân không nhận ra.

7. Wasabi

Wasabi là một loại cây khó trồng và giá thành cũng rất cao. Tất nhiên các loại wasabi giá rẻ trên thị trường hiện này không phải hàng thật. Wasabi giá rẻ sẽ được làm tự các thành phần hương liệu hóa học.

8. ƫʜịƫ cá hồi

Cá hồi trong tự nhiên có màu cam nhẹ rất đẹp và trong. Còn cá hồi nuôi thì không có được màu sắc như vậy nên một số công ty đã thêm màu thực phẩm vào ƫʜịƫ cá hồi nuôi để nó có màu sắc bắt mắt hơn. Nhìn vào bảng dưới đây bạn có thề thấy được màu sắc ƫʜịƫ cá hồi phong phú đến cỡ nào.

#1

9. Mật ong

Mật ong giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa цпɡ ƫʜư, tốt cho ƫıɱ mạch và chính nhờ khả năng kì diệu mà mật ong vô cùng đắt đỏ, hiếm có. Vì vậy, mật ong giá rẻ trên thị trường ngày nay thường pha trộn với loại đường hóa học đặc biệt và nó sẽ gây ra nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất cao.

10. Dầu olive

Dầu olive thật rất đắt. Một số doanh nghiệp bán tràn lan các loại dầu olive pha chế gây hại cho sức khỏe. ƫàɴ ɴʜẫɴ hơn, có những doanh nghiệp kinh doanh không có tâm còn dùng dầu để thắp đèn tái chế lại và sản xuất ra những chai “dầu nguyên chất” tung ra thị trường, gây hại cho người sử dụng.

Theo doisong.fun